Tới nội dung


Hình ảnh
- - - - -

Các món ăn được chế biến từ thịt gà


  • Please log in to reply
4 trả lời cho chủ đề này

#1 cobe_dado_dethuong_188

cobe_dado_dethuong_188

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 3813 bài viết

Đăng vào: 03 January 2009 - 11:01 AM

Gà nướng lá chanh

Posted Image

Nguyên liệu:

200 g thịt đùi gà
1 muỗng cà phê dầu olive
1 lòng trắng trứng gà
1 muỗng cà phê mật ong
1/2 muỗng cà phê bột paprika
1 tép tỏi
một tí muối
15 lá chanh


Chuẩn bị:1) Làm sạch phần mỡ và gân bám trên thịt, cắt khúc nhỏ cho dễ xay.
2) Lá chanh rửa sạch để ráo nước.
3) Dùng kéo cắt 5 lá chanh thành sợi mỏng dài, lấy 1/3 để riêng dùng trang trí sau cùng.
4) Bật lò nướng ở nhiệt độ 350°F (khoảng 180℃)


Cách làm:

1) Bỏ thịt vào máy xay, cho bột paprika, dầu olive, lòng trắng trứng gà, mật ong, 2/3 lá chanh cắt sợi, tỏi và 1 tí muối vào. Bấm máy xay cho đến khi thịt nhuyễn và các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Posted Image

2) Dùng muỗng cà phê múc từng hỗn hộp ở trên đặt lên lá chanh, dùng muỗng tóm tóm lại cho thịt viên lại tròn trịa. Bên trên đặt thêm một lá chanh nhỏ. Đặt lên vĩ nướng bỏ vào lò nướng đã làm nóng đến nhiệt độ quy định. Nướng khoảng 15~20 phút là được.

Posted Image

3) Để nguyên viên thịt trên lá chanh lên **a ăn, chỉ bỏ đi lá chanh nhỏ đặt ở trên viên thịt. Rắc 1/3 lá chanh thái sợi lên trên viên thịt. Ăn nóng chấm với sốt ớt chua ngọt.

Posted Image

Posted Image
Thanks wa Thanks lại mới toại lòng nhau :D~~> áp dụng ngay đêêê 3` con

http://vn.beta.360pl..._GBzf.s1DfNM7zx


#2 cobe_dado_dethuong_188

cobe_dado_dethuong_188

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 3813 bài viết

Đăng vào: 03 January 2009 - 11:02 AM

Gà Hấp Muối

Posted Image

Để gà nguyên con và ướp gà chỉ bằng hành tím băm và tiêu bột.

- Chuẩn bị muối hột ( muối sống) là loại muối chỉ vừa khai thác từ ruộng muối, dạng hột lớn từ cỡ hột mè đến hột đậu phụng, chưa qua chế biến cho thành muối bột mịn, nồi đất hoặc nồi kim loại dày vừa đủ làm.

- Cho vào nồi một lớp muối hột dày chừng 2 - 3 cm, đặt úp gà trên lớp muối, đậy nắp, đặt lên bếp, để lửa vừa, muối sẽ cháy nổ lép bép nho nhỏ trong nổi, tùy muối khô ướt nhiều ít, sau khoảng 20 - 30 phút hoặc có thể lâu hơn, khi hết nghe tiếng muối nổ là muối đã chuyển từ dạng
hột sang dạng hột lớn mịn, thăm chừng gà chín bằng cách xiên cây đũa nhọn vào thân gà, thấy không có nước tiết ra là được. Gà rang muối khi lấy ra có một lớp muối bột trắng, mỏng bao quanh thân gà, dùng một cây cọ khô quét sạch lớp muối này trước khi chặt miếng nếu không gà rất mặn. Tùy thích chấm gà với nước chanh vắt + tiêu bột.


- thời gian chín gà tùy gà lớn nhỏ và lớp muối dày mỏng. Nếu làm cách này nên làm thử một hai lần với gà lớn nhỏ và lượng muối nhất định, sẽ có kinh nghiệm thời gian cho gà chín đúng mức, thịt chín ráo, mềm, không khô xác. Nếu canh đúng, khi lớp muối hột cháy nổ thành dạng bột hoàn toàn thì gà cũng vừa chín tới.

- Muối sau khi rang gà để nguội, sàng qua rây, dùng như muối bình thường vì đây cũng là cách làm muối hột thành muối bột cổ truyền mà bếp VN vẫn gọi muối hầm. Muối hầm rất mặn và không ẩm ướt như muối xay.
Thanks wa Thanks lại mới toại lòng nhau :D~~> áp dụng ngay đêêê 3` con

http://vn.beta.360pl..._GBzf.s1DfNM7zx


#3 cobe_dado_dethuong_188

cobe_dado_dethuong_188

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 3813 bài viết

Đăng vào: 03 January 2009 - 11:02 AM

Gà hấp hành

Posted Image

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ( khoảng 1kg)
- 300g hành lá
- 2 củ hành tây
- 1 thìa cà phê tiêu hạt đập giập
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm ngon
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr


Thực hiện:
- Gà mua về trụng nước sôi làm sạch hoặc mua gà làm sẵn ở chợ, rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch lông con
- Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, tước sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau
- Ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường cho đều nguyên con gà
- Cho gà đã ướp vào xửng hấp cách thủy 30 phút, gà chín chặt gà hoặc xé phay thành miếng vừa ăn. Trộn gà xé phay với hành lá còn lại, hành củ, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr. Mang hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều
- Dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.
Mách bạn:
- Gà mua về làm hay mua loại làm sẵn cũng được nhưng khi sơ chế nên chà muối và nhổ lông con thật sạch để khỏi bị hôi lông
- Khi hấp tính thời gian hấp nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian gà chín
- Vì hấp cách thủy nên phải hấp gà làm 2 lần cho gà chín đều

Thanks wa Thanks lại mới toại lòng nhau :D~~> áp dụng ngay đêêê 3` con

http://vn.beta.360pl..._GBzf.s1DfNM7zx


#4 cobe_dado_dethuong_188

cobe_dado_dethuong_188

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 3813 bài viết

Đăng vào: 03 January 2009 - 11:03 AM

Gà nấu nấm:

Posted Image



Với cách chế biến rất đơn giản nhưng chắc chắn món Gà nấu nấm kiểu Pháp sẽ làm cho bữa cơm sum họp cuối tuần của gia đình bạn thêm đậm đà.


Nguyên liệu :


- 10 đùi gà, bỏ da - 2 muỗng cà phê dầu ăn - 1 củ hành lớn băm nhỏ
- 150 gr thịt đùi heo thái nhỏ - 250 gr nấm rơm - 2 chén rượu vang đỏ
- 2 muỗng súp nước lã
- 2 muỗng súp rau mùi cắt nhỏ
- Tỏi băm nhuyễn


Cách chế biến :

Đun nóng dầu. Cho củ hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho đùi gà vào và chiên đều các mặt. Vớt thịt ra.
Cho thịt heo và nấm vào chảo. Đun khoảng 1 phút. Đổ thịt gà trở lại vào chảo, cùng với rượu. Nấu sôi, bớt lửa. Đậy nắp lại, nấu 1 tiếng nữa cho thịt gà chín mềm.
Khuấy bột bắp với nước. Đổ từ từ vào chảo. Đun sôi và nấu cho nước sốt đặc lại. Nấu tiếp 3 phút.


Thưởng thức: Dọn thịt gà ra **a. Rắc rau mùi lên trên để trang trí. Dùng nóng với cơm và rau xà lách
Thanks wa Thanks lại mới toại lòng nhau :D~~> áp dụng ngay đêêê 3` con

http://vn.beta.360pl..._GBzf.s1DfNM7zx


#5 cobe_dado_dethuong_188

cobe_dado_dethuong_188

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 3813 bài viết

Đăng vào: 03 January 2009 - 11:04 AM

Đùi gà hầm nấm


•Nguyên liệu :

12 đùi gà lựa đùi gà nhỏ, 200g nấm rơm búp, 2 muỗng xúp bột năng.
4 tép hành, 1 củ hành tây trắng, 6 lát gừng, 1 trái dừa xiêm
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn, xì dầu, 4 tép tỏi.
Bánh mì.



Cách chế biến :

•Chuẩn bị:

Gà làm sạch. Để ráo, chặt từng miếng vừa ăn.
Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn. Để gà thấm 30 phút.
Hành tây bóc vỏ cắt làm tư, xào sơ với gia vị. Nấm rơm búp gọt sạch chân ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch. Xào sơ với tiêu, muối, đường, bột ngọt. Hành lá rửa sạch cắt ngắn 5cm. Gừng gọt vỏ thái mỏng. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.


•Chế biến:

Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu , tỏi bằm, gừng phi thơm, cho gà vào xào thật thấm, cho hành lá vào, nước dừa xiêm. Hầm cho gà hơi mềm. Nêm lại vừa ăn, cho nấm vào, hành tây, hầm thêm 10 phút, cho 1 muỗng bột năng hoà chút nước lạnh vào cho gà sanh sánh. Nêm lại rồi nhắc xuống.

•Trình bày:

Cho gà ra dĩa . Dọn ăn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh. Chén muối tiêu hoặc chén xì dầu, ớt thái khoanh.
Thanks wa Thanks lại mới toại lòng nhau :D~~> áp dụng ngay đêêê 3` con

http://vn.beta.360pl..._GBzf.s1DfNM7zx





0 người đang đọc chủ đề này

0 members, 0 guests, 0 anonymous users